Trang Chủ Góc Nhìn “Trái tim yêu nước cần đặt dưới cái đầu lạnh”

“Trái tim yêu nước cần đặt dưới cái đầu lạnh”

by Trang web mặc định

Mạng xã hội ngập tràn thông tin về đặc khu, người xem cần tỉnh táo để phân biệt đâu là luồng phản biện tích cực, đâu là “tin độc” cố ý đẩy vấn đề ra xa.

Đau và rất đau!

Nhờ Khu mà Đậu thoát tội!

Nếu lược bỏ ngoài tai những thông tin có ý đồ thì phần còn lại vẫn toát lên tiếng nói có trách nhiệm từ các chuyên gia, nhà khoa học và hàng triệu người dân có hiểu biết.

Lịch sử loài người rút ra kinh nghiệm “thiểu số phục tùng đa số”.

Thời xa xưa ở Hy Lạp cổ đại đã biết lập ra “hội đồng 500” đại diện và mang ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào những quyết định ảnh hưởng đến vận mệnh quốc gia.

Trong nhà nước hiện đại, tiếng nói của người dân được chuyển tải bằng nhiều cách khác nhau, không những Quốc hội mà nhiều cơ quan trong hệ thống chính trị về mọi mặt đều hình thành và tồn tại trên nền tảng nhân dân.

Dù muốn hay không cũng không thể bỏ qua vai trò của người dân trong mọi hoạt động, vận hành đúng nguyên tắc ấy tức thịnh trị ổn định.

Mấy thập kỷ hoạt động của Quốc hội không ít lần chứng kiến sự phụng sự người dân bằng việc hoãn thông qua một vấn đề nào đó có tính chất bước ngoặt, điều đó thiết nghĩ hoàn toàn bình thường.

Lần này người dân chưa hoàn toàn an tâm với các đặc khu hành chính – kinh tế cũng chính là thực hiện cái “dân bàn”, “dân kiểm tra”.

Quốc hội lắng nghe dân, tôn trọng dân đó là điểm cộng lớn.

Một người dân yêu nước là người đủ can đảm bày tỏ tấm lòng của mình với tương lai đất nước trong lúc nước sôi lửa bỏng.

Tuy nhiên, không để lòng yêu nước bị lợi dụng vào mục đích xấu xa.

Một Quốc hội trọng dân là Quốc hội tiến bộ.

Quốc hội ấy sẽ ngày càng mạnh lên nếu nói bằng tiếng nói nhân dân.

Chính phủ mới đúng là “kiến tạo” nếu trí tuệ, tinh thần nhân dân được tận dụng tối đa.

Có rất nhiều cách để giải quyết mâu thuẫn hoặc bất đồng, nhưng chọn bạo lực là cách làm tệ nhất và phần thiệt thòi, đau khổ luôn thuộc về người dân.

Một lần nữa, trái tim yêu nước cần đặt dưới cái đầu lạnh.

Đức Cầu Bùng

t/hợp từ Giáo dục Việt Nam

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan