Trang Chủ Góc Nhìn Xót xa nhìn cô giáo… quỳ gối!

Xót xa nhìn cô giáo… quỳ gối!

by Trang web mặc định

Sau khi nghe đoàn công tác đã yêu cầu Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ ở thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) tạm dừng hoạt động, nhiều giáo viên đã quỳ gối, khóc lóc, xin được dạy trẻ.

Đau và Rất đau!

Trái tim yêu nước cần đặt dưới cái đầu lạnh

Mới nghe thôi đã thấy xót xa.

Hôm qua, các cô trẻ trong màu áo xanh đồng phục ngày ngày lên lớp tỉ mẩn dạy cho các con từ “lời ăn tiếng nói”. Uốn nắn cho các con lễ nghĩa. Không được cúi đầu trước cái xấu!

Vậy mà giờ đây: hàng chục cô giáo lại quỳ gối khóc lóc, van xin. Điều các cô xin không phải là “hái sao trên trời”. Mà là được dạy trẻ.

Chuyện tưởng là giản đơn đến tự nhiên ấy lại thành ra xa vời.

Chắc phải khổ tâm lắm!
Chắc phải tâm tư lắm!
Các cô mới chấp nhận quỳ gối, khóc lóc, van xin như vậy!

Cái lý mà chính quyền đưa ra để “đóng cửa” cơ sở mầm non trên là do cơ sở “chưa đủ cơ sở pháp lý” chứ không phải cơ sở mầm non hay giáo viên vi phạm!

Bởi lẽ trong thông báo của mình, thị trấn Thanh Chương đã thừa nhận: sau khi “khai sinh” nhóm trẻ này đã đáp ứng được nhu cầu vui chơi của các cháu.

Nhiều phụ huynh đang có con em theo học ở nhóm trẻ này cũng cho rằng: gửi trẻ ở đây họ rất yên tâm bởi nhóm trẻ trang bị cơ sở vật chất tốt, phù hợp với việc giáo dục cũng như chăm sóc.

Với sự đánh giá này, các cô giáo đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Các cô đáng được thưởng sau 1 năm lao động vất vả chứ không phải là bị hắt hủi.

Điều hết sức vô lý ở đây là: nếu “chưa đủ cở sở” thì tại sao ngay từ đầu ngày 4/6/2017, thị trấn Thanh Chương lại cho “khai sinh” nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.

Và sau hơn 1 năm hoạt động, ngày 5/6/2018, cũng chính thị trấn Thanh Chương lại ban hành quyết định “khai tử” trường mầm non Tuổi Thơ.

Đã “sinh” ra “con” thì Thanh Chương phải có trách nhiệm nuôi dưỡng.

Chứ không thể có chuyện: chính quyền sai, thiếu quyết liệt lại đẩy giáo viên ra “đứng đường”!

 

Đức Cầu Bùng

0 Bình Luận
0

Bài Viết Liên Quan